Hóa 12 Hòa tan Mg trong HNO3

FuKo Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2017
251
160
61
Cà Mau

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
nMg= 0,3 ; nN2O =0,015 ; nN2 = 0,045
n e- ( nhường) =0,6 mol
n e- ( nhận ) =0,57 mol
Vậy muối tạo thành còn có NH4NO3 => nNH4NO3 = (0,6 - 0,57) / 8 =3,75 .10^ -3
=> m muối = mkl + ne.62 =44,4 g
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
nMg= 0,3 ; nN2O =0,015 ; nN2 = 0,045
n e- ( nhường) =0,6 mol
n e- ( nhận ) =0,57 mol
Vậy muối tạo thành còn có NH4NO3 => nNH4NO3 = (0,6 - 0,57) / 8 =3,75 .10^ -3
=> m muối = mkl + ne.62 =44,4 g

Sai khối lượng muối

=> m muối = mkl + ne.62 + 80* mol NH4+
 

emanoninm

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2018
79
41
21
Thừa Thiên Huế
Quốc Học
Đáp án là 44,565 phải không mn, m-rắn = mkl +mHNO3 - mN2O -mN2 - mH2O
 
Top Bottom