Hóa 10 Hòa tan m gam hỗn hợp A gồm Mg và kim loại R có hóa trị II trong dung dịch HCl dư

Khép Mi Lại

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
92
131
21
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Cần Thơ

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
[tex]Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2\\ R+2HCl\rightarrow RCl_2+H_2\\ n_{H_2}=0,15(mol)[/tex]
Gọi x là số Mol của R
[tex]2x+x=0,15\\ x=0,05\\ m_{muoi}=m_{hh}+m_{Cl}\\ 15,85=A+(0,3.35,5)\\ A=5,2 \Rightarrow m_R=2,8\\ M_R=\frac{2,8}{0,05}=56(Fe)[/tex]
 
Top Bottom