Hóa 9 Hòa tan hỗn hơp Na2SO3 và CaCO3 vào dd HCl

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 11,56g hỗn hơp A gồm Na2SO3 và CaCO3 vào dd HCl 7,3% vừa đủ , sau PƯ ta thu được khí B có tỉ khối so với oxi là 1,75 và dd X.
a) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng từng chất trong A
b) Tính nồng độ % các chất trong dd X
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,819
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Hòa tan hoàn toàn 11,56g hỗn hơp A gồm Na2SO3 và CaCO3 vào dd HCl 7,3% vừa đủ , sau PƯ ta thu được khí B có tỉ khối so với oxi là 1,75 và dd X.
a) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng từng chất trong A
b) Tính nồng độ % các chất trong dd X
CO2:0,4a
SO2:0,6a
-->0,4a.100+0,6a.126=11,56-->a=0,1
-->%mCaCO3=34,6% -->%mNa2SO3=65,4%
mdd=11,56+0,2.36,5/0,073-0,1.1,75.32=105,96g]
-->C%NaCl=6,625%
C%CaCl2=4,19%
 

Aikomy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2021
40
90
31
TP Hồ Chí Minh
THPT
Hòa tan hoàn toàn 11,56g hỗn hơp A gồm Na2SO3 và CaCO3 vào dd HCl 7,3% vừa đủ , sau PƯ ta thu được khí B có tỉ khối so với oxi là 1,75 và dd X.
a) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng từng chất trong A
b) Tính nồng độ % các chất trong dd X
nNa2SO3 = 0,06
nCaCO3 = 0,04
%mNa2SO3 = 65,4%
%mCaCO3 = 34,6%
b) nHCl = 0,2 mol
mdd HCl= 100g
mdd sau = 105,96g
C% NaCl = 6,625%
C% CaCl2 = 4,19%
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom