Hóa 9 Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Cu và Fe3O4 trong 500ml dung dịch H2SO4

01678640326

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
20
4
31
20
Phú Thọ
THCS Gia Cẩm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Cu và Fe3O4 trong 500ml dung dịch H2SO4 nồng độ a mol/l (loãng) thu được dung dịch Y. Cho Y tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 1,6 mol NaOH thu được 52 gam kết tủa. Tính giá trị của m và a
 

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
24
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
Gọi nCu=x nFe3O4=y
Fe3O4+4H2SO4=FeSO4+Fe2(SO4)3+4H2O
y 4y y y
Pt ion
Fe2+ +2OH- =Fe(OH)2
y 2y 2y
Fe3+ +3OH- =Fe(OH)3
y 3y y
Cu2+ +2OH- =Cu(OH)2
x 2x x
=>98x+197y=52
2x+5y=1.6
Tự giải hệ pt nha bạn:Tuzki43
 

01678640326

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
20
4
31
20
Phú Thọ
THCS Gia Cẩm
đây là đề bạn ạ
45507624_179796639625794_6810418590592794624_n.jpg
 
Top Bottom