Hóa 9 hòa tan hoàn toàn 9.6g kim loại R trong H2SO4 đặc nóng thu được dd A và 3.36l SO2 (đktc) xác định k

Vuthigiao@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
19
10
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 9.6g kim loại R trong H2SO4 đặc nóng thu được dd A và 3.36l SO2 (đktc)
xác định kim loại R
b, hấp thụ hoàn toàn lượng khí thu được ở trên vào 400 ml dd NaOH Cm thu được 16.7g muối xác định Cm
c, trộn oxit kim loại R với oxit kim loại M (hóa trị 2) theo tỉ lệ số mol tương ứng là 1/2
được hỗn hợp B . cho 4.8g hỗn hợp B vào cốc sứ nung nóng rồi cho 1 ròng CO đi qua đến khi phản ứng sảy ra hoàn toàn được Đ . cho D vào dd HNO3 1.5M thu được V lít NO (đktc) xđ kim loại M và tính V NO ai cao tay giải giúp với
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
hòa tan hoàn toàn 9.6g kim loại R trong H2SO4 đặc nóng thu được dd A và 3.36l SO2 (đktc)
xác định kim loại R
b, hấp thụ hoàn toàn lượng khí thu được ở trên vào 400 ml dd NaOH Cm thu được 16.7g muối xác định Cm
c, trộn oxit kim loại R với oxit kim loại M (hóa trị 2) theo tỉ lệ số mol tương ứng là 1/2
được hỗn hợp B . cho 4.8g hỗn hợp B vào cốc sứ nung nóng rồi cho 1 ròng CO đi qua đến khi phản ứng sảy ra hoàn toàn được Đ . cho D vào dd HNO3 1.5M thu được V lít NO (đktc) xđ kim loại M và tính V NO ai cao tay giải giúp với
R - ne -> Rn
9,6/R->9,6n/R
S6+ +2e ->S4+
........0,3<- 0,15
=>9,6n/R =0,3
Biện luận : =>n=2 ; R=64
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
c, trộn oxit kim loại R với oxit kim loại M (hóa trị 2) theo tỉ lệ số mol tương ứng là 1/2
được hỗn hợp B . cho 4.8g hỗn hợp B vào cốc sứ nung nóng rồi cho 1 ròng CO đi qua đến khi phản ứng sảy ra hoàn toàn được Đ . cho D vào dd HNO3 1.5M thu được V lít NO (đktc) xđ kim loại M và tính V NO ai cao tay giải giúp với

B gồm Cu a mol và MO 2a mol => mB = 64a + Mb + 16b = 4,8
D gồm Cu a mol và M 2a mol

Đến đây cao tay cũng thua, vì đề thiếu dữ kiện
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
túi và 3 đứa bạn đã hỏi cô rất kĩ cô nói đề không có vấn đề gì
à mà bạn ơi B phải gồm CuO và MO chứ ko phải Cu
kể cả nó là Cu hay CuO hay ko nữa thì đề chắc chắn thiếu, ko thì chỉ có tính M và V theo mol của CuO thôi, mà mol CuO thì khác số mol trên nên mol CuO sẽ là ẩn, bạn tính kiểu j đây
 
Top Bottom