Hóa 12 Hoà tan hoàn toàn 3,84g Cu vào dung dịch HNO3 loãng thu được 1 chất khí không màu (A)

thaophuongtyrasamin

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2022
43
46
6
21
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 3,84g Cu vào dung dịch HNO3 loãng thu được 1 chất khí không màu (A), đem ơi hoá hoàn toàn khí A tạo thành chất khí B có màu nâu , sục khí B vào dòng nước cùng dòng khí Ôxi để chuyển hoá HNO3. Thể tích Ôxi đã tham gia phản ứng là bao nhiêu?
các cậu hãy giúp mình nha.
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]n_{Cu}[/imath]=0,06
A là NO=> [imath]NO_2[/imath]
BT e=[imath]n_{NO}[/imath]=0,04
[imath]2NO+O_2 \rightarrow 2NO_2[/imath]
0,04---0,02
[imath]4NO_2+O_2+2H_2O \rightarrow 4HNO_3[/imath]
0,04----0,01
=>V=0,03.22,4=0,672 lít
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Hoà tan hoàn toàn 3,84g Cu vào dung dịch HNO3 loãng thu được 1 chất khí không màu (A), đem ơi hoá hoàn toàn khí A tạo thành chất khí B có màu nâu , sục khí B vào dòng nước cùng dòng khí Ôxi để chuyển hoá HNO3. Thể tích Ôxi đã tham gia phản ứng là bao nhiêu?
các cậu hãy giúp mình nha.
thaophuongtyrasaminTa thấy trong phản ứng chỉ có số OXH của [imath]O_2[/imath] và [imath]Cu[/imath] thay đổi nên ta có :
BT(e) :[imath]2nCu = 4nO_2 \to nO_2 = 0,03 \to V_{O_2} = 0,672[/imath] lít
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 

thaophuongtyrasamin

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2022
43
46
6
21
Thái Bình
Ta thấy trong phản ứng chỉ có số OXH của [imath]O_2[/imath] và [imath]Cu[/imath] thay đổi nên ta có :
BT(e) :[imath]2nCu = 4nO_2 \to nO_2 = 0,03 \to V_{O_2} = 0,672[/imath] lít
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
The Rismình hiểu r cảm ơn cậu nha
 
  • Like
Reactions: The Ris
Top Bottom