Hóa 10 Hòa tan 24,9 gam hỗn hợp A gồm Zn và Al vào dung dịch HCl dư

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
18
Vietnam
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 30: Hòa tan 24,9 gam hỗn hợp A gồm Zn và Al vào dung dịch HCl dư, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thấy thoát ra 13,44 lít khí H2 (ở đktc) . Mặt khác oxi hóa hoàn toàn 12,45 gam hỗn hợp A trên cần dùng hết V lít hỗn hợp khí X gồm oxi và clo có tỉ khối hơi so với H2 là 25,75. Tính V?

A. 4,48 B. 3.36 C. 5,6 D.6,72
 

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
Câu 30 :
- Thấy : ( MCl2 + MO2 )/4 = 25,75
=> nCl2 = nO2 = x
BTe : 6x = ne trao đổi ( của hhkl trong 12,45g )
Mà Bte P1 : ne trao đổi ( trong 24,9g hhkl ) = 1,2
Lại có : 24,9 =2.12,45
=> 6x = 1/2. 1,2 = 0,6
=> x = 0,1
=> V = 22,4 . 0,2 = 4,48l
 

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
18
Vietnam
Hà Nội
Câu 30 :
- Thấy : ( MCl2 + MO2 )/4 = 25,75
=> nCl2 = nO2 = x
BTe : 6x = ne trao đổi ( của hhkl trong 12,45g )
Mà Bte P1 : ne trao đổi ( trong 24,9g hhkl ) = 1,2
Lại có : 24,9 =2.12,45
=> 6x = 1/2. 1,2 = 0,6
=> x = 0,1
=> V = 22,4 . 0,2 = 4,48l
Ngocloc2005em vẫn chx hiểu lắm ạ cô giáo bảo đây bài nâng cao nên cj có thể chỉ tiết chút nx đc ko ạ e chỉ muốn hiểu bản chất
 

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
em vẫn chx hiểu lắm ạ cô giáo bảo đây bài nâng cao nên cj có thể chỉ tiết chút nx đc ko ạ e chỉ muốn hiểu bản chất
AnterLàm như trên cũng được hoặc gọi x, y mol Zn, Al ( 2pt 1pt khối lượng 1pt bảo toàn e vs mol H2 ) sau đó => mol Zn và Al có trong 12,45g rồi gọi mol a, b là Cl2, O2 ( 1pt bảo toàn e vs mol Al, Zn , 1pt tỉ lệ mol => từ pp đường chéo từ Mtb )
 

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
18
Vietnam
Hà Nội
cj có cái file nào về hóa 10 ko ạ cho em tham khảo
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
  • Like
Reactions: hannguyentrb

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
mik cần bài tập về các định luật bảo toàn
AnterC đang soạn chuyên đề này rồi nha, sẽ đăng lên trong thời gian sớm nhất, lúc nào đăng c sẽ thông báo qua hộp thư cho e nên hãy online thường xuyên nè =))
 
  • Like
Reactions: Tuấn V-III-II-VI
Top Bottom