hoá tác dụng với đ br2

M

my_name_xicalo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có một hỗn hợp X gồm C2H2 , C3H6,C2H6.đốt cháy hoàn toàn 24,8 g hỗn hợp trên thu dược 28,8 gam H2O. Mặt khác 0,5 mol hh trên tác dụng vừa đủu với 500 g đ Br2 20%.Phần trăm thể tích mỗi khí trong hh lần lượt là ..........
 
L

led2029

có một hỗn hợp X gồm C2H2 , C3H6,C2H6.đốt cháy hoàn toàn 24,8 g hỗn hợp trên thu dược 28,8 gam H2O. Mặt khác 0,5 mol hh trên tác dụng vừa đủu với 500 g đ Br2 20%.Phần trăm thể tích mỗi khí trong hh lần lượt là
ta có:
26x+42y+30z=24,8(1) ,x+3y+3z=1,6 ; k(x+y+z)=0,5 ;k(2x+y) =0,625 ===> x=0,4,y=z=0,2 ===>%v=%n=>%C2H2=80%
%C3H6=%C2H6=10%
 
Top Bottom