[Hóa] Sự điên li

N

nhatbach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy và các bạn xem giúp em bt sự điện li với

8. Cho dãy các chất: NH4Cl, (NH4)2SO4, NaCl, MgCl2, FeCl2, AlCl3. Số chất trong dãy tác dụng với lượng
dư dung dịch Ba(OH)2tạo thành kết tủa là
A. 5 B. 4 C. 1 D. 3
(Trích đề thi tuyển sinh Cao đẳng – 2008)
đáp án thầy đưa ra là B , nhưng em chỉ mới tìm đc (nh4)2so4 mgcl2 và fecl2 vậy còn chất nào nữa vậy.

9. Dung dịch X chứa các ion: Fe , SO4 , , Cl . Chia dung dịch X thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1 tác dụng với lượng dư dung dịch NaOH, đun nóng thu được 0,672 lít khí (ở đktc) và 1,07 gam
kết tủa
- Phần 2 tác dụng với lượng dư dung dịch BaCl2, thu được 4,66 gam kết tủa. Tổng khối lượng muối
khan thu được khi cô cạn dung dịch X là (quá trình cô cạn chỉ có nước bay hơi)
A. 3,73 gam B. 7,04 gam C. 7,46 gam D. 3,52 gam
(Trích đề thi tuyển sinh Cao đẳng – 2008)
câu này em làm như sau: từ phần 1 -> n NH4 = 0,03 n fe=0,01.... từ phần 2 tính đc n so4 = 0,02... bảo toàn điện tích => n cl = 0,02 => m = m cation + m anion = 7,46 nhưng đáp án là B bạn nào biết giải thích hộ mình

26. Dung dịch X gồm CH3COOH 1M (Ka=1,75.10-5
) và HCl 0,001M. Giá trị pH của dung dịch X là
A.1,77. B. 2,33. C. 2,43. D. 2,55.
(Trích đề thi tuyển sinh ĐH – CĐ khối A – 2011)
mình ra C nhưng đáp án là B, mogn thầy và các bạn xem giúp
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 8: Đáp án D: (NH4)2SO4; MgCl2; FeCl2.
Câu 9: Đáp án C: 7,46 g.
Câu 26:
..... HCl \Rightarrow H+ + Cl-
0,001---> 0,001
................CH3COOH \Leftrightarrow H+ + CH3COO-
ban đầu: .........1........... 0,001
phản ứng: ...... x -------> x -------> x
còn lại: ....... 1- x ...... 0,001 + x..... x
K= x*(0,001 + x)/(1-x)= 1,75*10^-5 \Rightarrow x = 3,7*10^-3
nồng độ H+ = 0,001 + x = 43,7*10^-3 \Rightarrow pH= 2,33.
 
Top Bottom