Hóa Hóa phân tích

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Tính nồng độ mol của glucosse trong máu trước và sau bữa ăn biết nồng độ tính theo mg/dl tương ứng là 80 và 120.
mg/dl là số mg glucose trong 100 ml máu
nồng độ mg/dl của glucose trong máu trước ăn = 80 hiểu là trong 100 ml máu chứa 80 mg glucose => trong 1 lít máu chứa 800 mg glucose
=> nồng độ mol (mmol/lít) của glucose trong máu trước ăn = [tex]\frac{n(mmol)}{V(lit))} = \frac{m}{M*V} = \frac{800}{180*1}[/tex] [tex]\approx[/tex] 4.44 mmol/l
tương tự, nồng độ mol glucose trong máu sau ăn = [tex]\frac{1200}{180*1}[/tex] [tex]\approx[/tex] 6.67 mmol/l
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,739
584
Nghệ An
.
Tính nồng độ của glucose trong máu trước và sau bữa ăn , biết nồng độ tính theo mg/ml tương ứng là 80 và 120 ( Xin mn giải hộ mình bài này vs ạ, cảm ơn)
Bài của bạn đã được hỗ trợ tại Hoá Phân tích (hoá học) rồi nhé ^^
Còn chỗ nào thắc mắc bạn có thể hỏi xuống dưới topic nha ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom