[Hóa] Nồng độ

H

huansss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1
cho 100 gam dung dich HNO3 nồng độ 6,3% vào 100 gam dung dịch NaOH nồng độ a% thì thu được dung dịch trong đó nồng độ % của NaOH giảm đi 75%.Vậy giá trị của a là?
bài 2
điẹn phan 200mlđung dịch KOH 2M(d=1,1g/cm3) với điẹn cực trơ có màng ngăn .Khi catot thoát ra 22,4 lít khí (đktc) thì ngừng điện phân biết nước bay hơi không đáng kể dung dịch sau điện phân có nông độ là?%
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Bài 1:
nH+ = nHNO3 = 0,1 mol, nOH- = a/56 mol
Sau phản ứng còn dư OH-, nOH- dư = a/56-0,1 =>mNaOH dư =a-5,6 g.
m dung dịch = 200g.
Ta có : (a-5,6)/200*100 = 0,25a =>a = 11,2 %.
bài 2
m dd KOH = 200*1,1 = 220 gam, nKOH = 0,4 mol=>mKOH= 22,4 g.
Điện phân KOH thực chất là H2O bị điện phân
H2O → 1/2 O2 (anot) + H2 (catot)
nH2= 1 mol =>mH2O = 18 g.
C%KOH = 22,4/(220-18)*100 = 11,09%
 
Top Bottom