[Hóa] Nhôm

K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

cho 200ml dd Al2(S04)3 0.1 M tác dụng với V ml dung dịch NaOH 0.5 M thu được 2.34 gam kết tủa Al(OH)3. Giá trị của V là ?
Dạng bài này bạn chia ra trường hợp nhé!
+ [TEX]NaOH[/TEX] hết [TEX]nNaOH[/TEX] tính theo mol kết tủa =>[TEX]nOH^-[/TEX]=3n[Kết tủa] = 0,09 mol =>CM[TEX]NaOH[/TEX]=0,18ml.
+ [TEX]NaOH[/TEX] dư => [TEX]nOH^-=4.nAl^{3+}-n[/TEX][Kết tủa]=>[TEX]nNaOH[/TEX]=0,13 mol =>CM[TEX]NaOH[/TEX]=0,26ml.
Mến chào bạn!
 
Top Bottom