Hóa 11 Hóa nâng cao

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,96g một hỗn hợp gồm CaC2 và Ca cho tác dụng với H20 thu được 2,24l hỗn hợp khí X . Cho hỗn hợp X qua Ni, nung nóng thu được hỗn hợp Y. Cho hỗn hợp Y qua dung dịch Br2 thu được 0,896l hỗn hợp Z, tỉ khối hơi của Z so với H2 = 4,5 .
Xác định độ tăng khối lượng bình nước Br2.
Mọi người ơi, giúp minhfhhhhhhhhhhh ^^
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Cho 4,96g một hỗn hợp gồm CaC2 và Ca cho tác dụng với H20 thu được 2,24l hỗn hợp khí X . Cho hỗn hợp X qua Ni, nung nóng thu được hỗn hợp Y. Cho hỗn hợp Y qua dung dịch Br2 thu được 0,896l hỗn hợp Z, tỉ khối hơi của Z so với H2 = 4,5 .
Xác định độ tăng khối lượng bình nước Br2.
Mọi người ơi, giúp minhfhhhhhhhhhhh ^^

Mol CaC2 a mol, Ca b mol => 64a + 40b = 4,96
X gồm C2H2 a mol, H2 b mol => a + b = 0,1 => a = 0,04 và b = 0,06
=> mX = mY = 26a + 2b = 1,16

Môl Z = 0,04 và mZ = 2*4,5*0,04 = 0,36
m bình Br2 tăng = mY - mZ = 0,8
 
Top Bottom