Hóa 9 Hóa nâng cao

Phan Trần Ngọc Trang

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2018
62
31
21
19
Quảng Ngãi
THCS Mario
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm O2 và O3 nặng 18 gam,chiếm một thể tích đúng bằng 2 lần thể tích của 0,50 gam hidro.
Để đốt cháy 27 ml khí C4H10 người ta phải dùng bao nhiêu lít hỗn hợp khí X? Cho biết các thể tích khí đều đo ở cùng nhiệt độ và áp suất
Mọi người giúp mình với...:Rabbit17:Rabbit17
 

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
Gọi nO2=x, nO3=y => 32x+48y=18.
Hỗn hợp chiếm một thể tích đúng bằng 2 lần thể tích của 0,50 gam H2 nghĩa là số mol X = 2 lần số mol của 0,5 g H2 nên có : x+y=0,5
Giải ra tìm x,y nhé!
 
Top Bottom