Hóa 11 Hóa nâng cao

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dãy nào sau đây gồm các ion tồn tại trong 1 dd:
a.[tex]Ag^{+}, Fe^{3+},H^{+},Br^{-},CO3^{2-},NO3^{-}[/tex]
b.[tex]Na^{+},Mg^{2+},NH4^{+},SO4^{2-},Cl^{-},NO3^{-}[/tex]
c.[tex]Na^{+},NH4^{+},Al^{3+},SO4^{2-},OH^{-},Cl^{-}[/tex]
d.[tex]Ca^{2+},K^{+},Cu^{2+},NO3^{-},OH^{-},Cl^{-}[/tex]
2.Cho V lít CO2(dktc) hấp thu hoàn toàn vào 500ml dd Ba(OH)2 1M.Sau khi kết thúc phản ứng thu được 59,1g kết tủa.Gía trị của V?
3.Một dd chứa 0,02mol Cu2+, 0,03 mol K+,x mol Cl-, y mol SO4 2-.Tổng khối lượng các muối tan trong dd là 5,435g.Gía trị của x và y?
4.Trong 0,5 lít dd có hòa tan 1g HF.Tính hằng số phân li axit Ka của HF biết độ điện li [tex]\sigma[/tex] của HF là 8%.
5.Cho V lít dd NaOH 2M vào dd chứa 0,15mol ZnSO4 và 0,1mol H2SO4 đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,96g kết tủa.Tính V?
6.a. Để trung hòa hoàn toàn 200ml dd hỗn hợp A HCl 1M và H2SO4 1,5M cần V lít dd hỗn hợp B gồm Ba(OH)2 0,5M và KOH 1M.Tính V lít
b.Dẫn 5,04 lít CO2 (3atm,136,5 độ C) vào V lít dd B trên sẽ thu được bao nhiêu gam kết tủa?

Mong anh chị giải giúp e

1. Dãy nào sau đây gồm các ion tồn tại trong 1 dd:
a.[tex]Ag^{+}, Fe^{3+},H^{+},Br^{-},CO3^{2-},NO3^{-}[/tex]
b.[tex]Na^{+},Mg^{2+},NH4^{+},SO4^{2-},Cl^{-},NO3^{-}[/tex]
c.[tex]Na^{+},NH4^{+},Al^{3+},SO4^{2-},OH^{-},Cl^{-}[/tex]
d.[tex]Ca^{2+},K^{+},Cu^{2+},NO3^{-},OH^{-},Cl^{-}[/tex]
2.Cho V lít CO2(dktc) hấp thu hoàn toàn vào 500ml dd Ba(OH)2 1M.Sau khi kết thúc phản ứng thu được 59,1g kết tủa.Gía trị của V?
3.Một dd chứa 0,02mol Cu2+, 0,03 mol K+,x mol Cl-, y mol SO4 2-.Tổng khối lượng các muối tan trong dd là 5,435g.Gía trị của x và y?
4.Trong 0,5 lít dd có hòa tan 1g HF.Tính hằng số phân li axit Ka của HF biết độ điện li [tex]\sigma[/tex] của HF là 8%.
5.Cho V lít dd NaOH 2M vào dd chứa 0,15mol ZnSO4 và 0,1mol H2SO4 đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,96g kết tủa.Tính V?
6.a. Để trung hòa hoàn toàn 200ml dd hỗn hợp A HCl 1M và H2SO4 1,5M cần V lít dd hỗn hợp B gồm Ba(OH)2 0,5M và KOH 1M.Tính V lít
b.Dẫn 5,04 lít CO2 (3atm,136,5 độ C) vào V lít dd B trên sẽ thu được bao nhiêu gam kết tủa?
Câu này thầy em kêu có 2 đáp án.....Mong anh chị giải bài giúp e
 
Last edited by a moderator:

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Câu 1 2 3 nha. Có gì không hiểu cu hỏi nh

Câu 1 2 3 nha. Có gì không hiểu cu hỏi nh
Cái này câu 2 mới giải trường hợp bị tan ra một phần còn th1 thì tinhphải theo n của baco3=co2 nha
 

Attachments

  • IMG20180809111215.jpg
    IMG20180809111215.jpg
    87.4 KB · Đọc: 70
Last edited by a moderator:

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1. Dãy nào sau đây gồm các ion tồn tại trong 1 dd:
a.[tex]Ag^{+}, Fe^{3+},H^{+},Br^{-},CO3^{2-},NO3^{-}[/tex]
b.[tex]Na^{+},Mg^{2+},NH4^{+},SO4^{2-},Cl^{-},NO3^{-}[/tex]
c.[tex]Na^{+},NH4^{+},Al^{3+},SO4^{2-},OH^{-},Cl^{-}[/tex]
d.[tex]Ca^{2+},K^{+},Cu^{2+},NO3^{-},OH^{-},Cl^{-}[/tex]
2.Cho V lít CO2(dktc) hấp thu hoàn toàn vào 500ml dd Ba(OH)2 1M.Sau khi kết thúc phản ứng thu được 59,1g kết tủa.Gía trị của V?
3.Một dd chứa 0,02mol Cu2+, 0,03 mol K+,x mol Cl-, y mol SO4 2-.Tổng khối lượng các muối tan trong dd là 5,435g.Gía trị của x và y?
4.Trong 0,5 lít dd có hòa tan 1g HF.Tính hằng số phân li axit Ka của HF biết độ điện li [tex]\sigma[/tex] của HF là 8%.
5.Cho V lít dd NaOH 2M vào dd chứa 0,15mol ZnSO4 và 0,1mol H2SO4 đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,96g kết tủa.Tính V?
6.a. Để trung hòa hoàn toàn 200ml dd hỗn hợp A HCl 1M và H2SO4 1,5M cần V lít dd hỗn hợp B gồm Ba(OH)2 0,5M và KOH 1M.Tính V lít
b.Dẫn 5,04 lít CO2 (3atm,136,5 độ C) vào V lít dd B trên sẽ thu được bao nhiêu gam kết tủa?
Câu 5:
Gọi nNaOH=x mol
nH+ =0,1 mol
Nếu ZnSO4 => chuyển kt hết thì m kt =9,75 (loại)
TH1:Kt chưa tan
nkt =0,04 mol => nOH - pứ =0,08 mol
=> nNaOH =0,08 + 0,1 =0,18mol =>V
TH2: Kt bị hòa 1 phần
Ta có: nOH- tạo kt = 2.nZnSO4 =2.0,15 = 0,3 mol
nOH- hòa tan kt = 2. n Kt bị hòa tan =2(0,15-0,04) =0,22 mol,1
=> Tổng OH - =0,3+0,22 =0,52 mol
=> nNaOH =Tổng nOH- + nH+ =0,52+0,1 =0,62 mol =>V
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Câu 4 em ko biết cách làm chị ơi
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
.Trong 0,5 lít dd có hòa tan 1g HF.Tính hằng số phân li axit Ka của HF biết độ điện li σσ\sigma của HF là 8%.

Mol HF = 1/20 = 0,05 => nồng độ mol C = 0,05/0,5 = 0,1
Nồng độ phân ly = Cσ = 0,1*0,08 = 0,008
HF. --> H+ + F-
C--------Cσ------Cσ
Nồng độ ở cân bằng :
HF = C - Cσ = 0,092
H+ = F- = Cσ = 0,008
Ka = [H+][F-]/[HF] = (0,008)^2/0,093 = 6,96*10^-4
 
  • Like
Reactions: NHOR

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Còn câu 6 ai chỉ em với ạ

Mong anh chị chỉ e làm câu số 6
 
Last edited by a moderator:

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Gợi ý câu 6 cho bạn :
a ) Muốn trung hòa hết thì số mol của H + = OH- vì xảy ra theo pt
H+ + OH- ==> HOH
b) tính T = OH-/ CO2
Nếu T >=1 tạo ra muối axit
Nếu 1<T<2 tạo ra 2 muối axit và trung hòa
Nếu T>2 tạo muối trung hòa
 
Top Bottom