hóa nâng cao

Vũ Lan Phương

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2016
30
8
31
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn 2,17g hh X gồm 3 kl: A B C trong dd hcl dưthu đc 1,68l h2 và dd Y. Cô cạn dd Y thu đc hh 3 muối khan Acl2, Bcl2,Ccl2.
Biết tỉ lệ mol trg hh của A B C là 1:2:3; khối lượng mol A: kl mol của B=3:7; kl mol A< kl mol c<kl mol C. Hỏi A B C là kl gì
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hoà tan hoàn toàn 2,17g hh X gồm 3 kl: A B C trong dd hcl dưthu đc 1,68l h2 và dd Y. Cô cạn dd Y thu đc hh 3 muối khan Acl2, Bcl2,Ccl2.
Biết tỉ lệ mol trg hh của A B C là 1:2:3; khối lượng mol A: kl mol của B=3:7; kl mol A< kl mol c<kl mol C. Hỏi A B C là kl gì
gọi x là số mol của A => số mol của B và C lần lượt là 2x và 3x
Do A,B,C đều có hóa trị 2 nên: nX=nH2=0,075 mol
=> x=nX/6 = 0,0125 mol
=> nA=0,0125; nB=0,025; nC=0,0375
Ta có: MA:MB = 3:7=6:14=9:21=......=24:56
=> Ta lấy A là Mg và B là Fe
Ta có:
0,0125.24+0,025.56+0,0375.MC=2,17 => MC
đề vừa thiếu dữ liệu, kết quả lại là số thập phân!!! Bạn kiểm kỹ đề lại dùm nha!!! ^^
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Vũ Lan Phương

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2016
30
8
31
24
gọi x là số mol của A => số mol của B và C lần lượt là 2x và 3x
Do A,B,C đều có hóa trị 2 nên: nX=nH2=0,075 mol
=> x=nX/6 = 0,0125 mol
=> nA=0,0125; nB=0,025; nC=0,0375
Ta có: MA:MB = 3:7=6:14=9:21=......=24:56
=> Ta lấy A là Mg và B là Fe
Ta có:
0,0125.24+0,025.56+0,0375.MC=2,17 => MC
đề vừa thiếu dữ liệu, kết quả lại là số thập phân!!! Bạn kiểm kỹ đề lại dùm nha!!! ^^
bài này có 2 phần thì phần a hỏi m của hh muối khan mình ra là 7,495g. Còn dữ kiện là A B C là kl nào trg các kl sau: mg,al.ca,cr,fe,zn.mình nghĩ dữ kiện trên ko quan trọng nên bỏ ra, nếu lỗi tại mình thì xin lỗi nhé
 
Top Bottom