Hóa Hóa nâng cao

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
18
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
a) Từ những hóa chất cho sẵn: KMnO4, Fe, dung dịch CuSO4, dung dịch H2SO4 loãng, hãy viết các phương trình hóa học để điều chế các chất theo sơ đồ chuyển hóa sau:
Cu ---> CuO ---> Cu.
b) Khi điện phân nước thu được 2 thể tích khí H2 và 1 thể tích khí O2(cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). Từ kết quả này em hãy chứng minh công thức hóa học của nước?
2/ Bột ngọt(mì chính) có chứa thành phần các nguyên tố là 40.8%C, 6.12%H, 9.52%N, 43.53%O. Phân tử khối của bột ngọt là 147. Tìm công thức hóa học của hợp chất.
 
  • Like
Reactions: ngoctran99

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
2 , tính ra khối lượng mỗi chất sau đó tính số mol rồi tìm ra tỉ lệ tìm công thức
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
1/
a) Từ những hóa chất cho sẵn: KMnO4, Fe, dung dịch CuSO4, dung dịch H2SO4 loãng, hãy viết các phương trình hóa học để điều chế các chất theo sơ đồ chuyển hóa sau:
Cu ---> CuO ---> Cu.
2KMnO4 -> K2MnO4 + MnO2 + O2
*Fe + CuSO4 -> FeSO4 + Cu
*2Cu + O2 -> 2CuO
*CuO + H2SO4 -> CuSO4 + H2O
CuSO4 + Fe -> FeSO4 + Cu
b) Khi điện phân nước thu được 2 thể tích khí H2 và 1 thể tích khí O2(cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). Từ kết quả này em hãy chứng minh công thức hóa học của nước?
1 thể tích nước --> 2 thể tích H2 + 1 thể tích O2
=> tỉ lệ H : O = (2*2) : (1*2) = 2:1 => H2O

2/ Bột ngọt(mì chính) có chứa thành phần các nguyên tố là 40.8%C, 6.12%H, 9.52%N, 43.53%O. Phân tử khối của bột ngọt là 147. Tìm công thức hóa học của hợp chất.
C:H:N:O = 40,8/12 : 6,12/1 : 9,52/14 : 43,53/16
= 3,4 : 6,12 : 0,68 : 2,72 = 5 : 9 : 1 : 4
=> (C5H9O4N)n
M = 147 = 147n => n = 1 => C5H9O4N
 
Top Bottom