Hóa Hóa nâng cao.

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
18
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 1,68 lít CO2 (đktc) vào 250ml dung dịch KOH có dư. Tính nồng độ mol của muối tạo thành trong dung dịch sau phản ứng.
2.Cho 11,2 lít CO2 (đktc) vào 500ml dung dịch NaOH 25%(d=1,3 g/ml). Tính nồng độ mol của dung dịch muối tạo thành.
3. Sục 448ml CO2 (đktc) vào bình chứa 100ml dung dịch NaOH 0,25M. Tính khối lượng muối tạo thành.
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
1.Cho 1,68 lít CO2 (đktc) vào 250ml dung dịch KOH có dư. Tính nồng độ mol của muối tạo thành trong dung dịch sau phản ứng.
nCO2 = 0,075
KOH dư => tạo K2CO3
2KOH + CO2 -> K2CO3 + H2O
0,15 <---0,075 -->0,075
Cm(K2CO3) = 0,075/0,25 = 0,3M

2.Cho 11,2 lít CO2 (đktc) vào 500ml dung dịch NaOH 25%(d=1,3 g/ml). Tính nồng độ mol của dung dịch muối tạo thành.
nCO2 = 0,5
m(dd NaOH) = 1,3*500 = 650g
mNaOH = 650*25/100 = 162,5 g
nNaOH = 4,0625
CO2 + 2NaOH -> Na2CO3 + H2O
0,5 ----> 1 ------------->0,5
Cm(Na2CO3) = 0,5/0,5 = 1M

3. Sục 448ml CO2 (đktc) vào bình chứa 100ml dung dịch NaOH 0,25M. Tính khối lượng muối tạo thành.
nCO2 = 0,02
nNaOH = 0,025
CO2 + 2NaOH -> Na2CO3 + H2O
0,02.......0,025
=> CO2 dư => nNa2CO3 = 0,0125
Na2CO3 + CO2 + H2O -> 2NaHCO3
0,0125.....0,0075
=> Na2CO3 dư => nNaHCO3 = 0,015
=> muối gồm Na2CO3 0,005 mol; NaHCO3 0,015 mol
 
Top Bottom