Hóa 10 Hóa nâng cao khó

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
gọi số mol Fe là x, của R (n) là y
=) 56x + Ry=3,3(1)
nH2=0,12 mol
Bảo toàn e
=) 2x + ny = 0,24(2)
hỗn hợp NO, C2H6 = 30 =) M hỗn hợp khí = 40,8
ct đường chéo =) nNO = 0,01; nN2O = 0,03
Bảo toàn e
=) 3x + ny = 0,03.8+0,01.3 = 0,27 (3)
giải ba hệ
=) x = 0,03 Ry=1,62 ny = 0,18
=) R/n = 9 xét n = 1 2 3 =) Al
=) %
=) y = 0,06
nFe(OH)3 = nFe = 0,03 =) m = 3,21< 4,77
=) có thêm Al(OH)3 kt m = 1,56 n = 0,02
TH1 kt ko bị htab
3NaOH + Al(NO3)3 = 3NaNO3 + Al(OH)3
0,06___________________________0,02
=) Cm
TH2 kt bị htan 1 phần
3NaOH + Al(NO3)3 = AlOH)3 + 3NaNO3
0,02......0,06
=) bị hòa tan 0,04
Al[OH)3 + NaOH = NaAlO2 + 2,H2O
0,04......0,04
=) tổng NaOH = 0,06 =) CM
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Anh làm theo cách lớp 9 đc k ạ bảo toàn e em ch học
mk là nữ, lớp 9 bạn nhé
thế thì bạn làm theo cách viết pt ấy
Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
x -----------------------------------x
2R + 2nHCl = 2RCln + nH2
y -------------------yn/2
=) x + yn/2 = 0,12 (2)
viết 4 pt
Fe + 4HNO3 = FeNO33 + NO + H2O
x1_______________________x1
3R + 4nHNO3 = 3R(NO3)n + nNO + 2nH2O
y1 ________________________y1n/3
8Fe + 30HNO3 = 8......... + 3N2O + ...
x2 ________________3/8x2
8R + 10n ... = 8R(NO3)n + nN2O + 5n...
y2 ___________________y2/8
=) x1 + ny1/3 = 0,01
3/8x2 + ny2/8 = 0,03
*2 vế pt 1 vs 3, pt hai với 8 rồi cộng lại
=) 3(x1+x2) + n(y1 + y2) = ,27
=) 3x + ny = 0,27 ( x1 + x2 = x ; y1+y2=y)
còn thắc mắc đâu ko bạn???
 
Top Bottom