Hóa Hóa nâng cao ạ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
20171223_083732-jpg.35727

bạn viết phương trình nha.
gọi a,b,c,d là nKClO3, Ca(ClO3)2 ; caCl2, KCl có trong hh
==> mhh =.......... (*)
bảo toàn O ==>nO2 = 1,5a+3b= 13,44/22,4 =..........(**)
theo tỉ lệ pt ==> nK2CO3 =b+ c =0,3*1 =... (mol) (***)
bảo toàn (Cl) ==> lượng KCl trong Z =a+2b+2c+d
mà lượng KCl trong Z gấp 5 lần lượng KCl trong X ==> a+2b+2c+d =5d (****)
từ (*),(**),(***),(****) ==> a= ...; b=...;c=...;d=...;
==> m mỗi chất trong hh ==>%m mỗi chất trong hh
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Bn làm có thể làm rõ giùm mình đc k
20171223_083732-jpg.35727

bạn viết pt nha.
gọi a,b,c,d là nKClO3, Ca(ClO3)2 ; caCl2, KCl có trong hh
==> mhh = 122,5a +207b +111c+ 74,5c =(82,3 g *)
bảo toàn O ==>nO(O2)(sp) = nO( KClO3, ca(ClO3)2 ) ==>1,5a+3b= 13,44/22,4 =0,6 (mol) (**)
bảo toàn Ca ==>nCaCl2 sau pư =b+c mol
theo tỉ lệ pt ==> nK2CO3 =nCaCl2(sp)= b+ c =0,3*1 =0,3 (mol) (***)
bảo toàn (Cl) ==> lượng KCl trong Z =a+2b+2c+d
mà lượng KCl trong Z gấp 5 lần lượng KCl trong X ==> a+2b+2c+d =5d ==> a+2b+2c-4d =0(****)
từ (*),(**),(***),(****) ==> a= ...; b=...;c=...;d=...; ( giải 4 ẩn 4 phương trình )
==> m mỗi chất trong hh ==>%m mỗi chất trong hh
 
Top Bottom