Hóa 9 hóa nâng cao 9

linhlong875@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2016
110
30
26
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hh X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 tan hoàn toàn trong dd H2SO4 loãng vừa đủ thu được ddY. Chia làm 2 phần = nhau:
p1: cô cạn ( chân không) thu 31.6g muối khan
p2: tác dụng Cl2 dư , cô cạn thu 33.375 muối khan
viêt ptpu và tính m
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
cho m gam hh X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 tan hoàn toàn trong dd H2SO4 loãng vừa đủ thu được ddY. Chia làm 2 phần = nhau:
p1: cô cạn ( chân không) thu 31.6g muối khan
p2: tác dụng Cl2 dư , cô cạn thu 33.375 muối khan
viêt ptpu và tính m

Qui X: FeO a mol, Fe2O3 b mol mỗi phần
Phần 1: dd Y: FeSO4 a mol, Fe2(SO4)3 b mol => m muối = 152a + 400b = 31,6
Phần 2:
3 FeSO4 +1,5 Cl2 -> Fe2(SO4)3 + FeCl3
a----------------0,5a
m muối tăng = mCl2 phản ứng = 71*0,5a = 33,375 - 31,6 => a =
=> b = và => mX
 
Top Bottom