[Hóa]muối amoni+Ba(OH)2 bài tập

Y

yct_

L

luffy06041997

n CH3CH(NH3Cl)COOH =0.1 mol, n Ba(OH)2=0.1 mol
pt 2CH3CH(NH3Cl)COOH + Ba(OH)2 ---> BaCl2 + Ba(CH3CH(NH2)COO)2 + 2H2O
bd.........0.1............................0.1
pư.........0.1.............................0.1............0.05...................0.05
kt...........0................................0..............0.05..................0.05
ta có m chất rắn =m BaCL2 + m Ba(CH3CH(NH2)COO)2 =26.05 g --> đáp án B
 
Y

yct_

n CH3CH(NH3Cl)COOH =0.1 mol, n Ba(OH)2=0.1 mol
pt 2CH3CH(NH3Cl)COOH + Ba(OH)2 ---> BaCl2 + Ba(CH3CH(NH2)COO)2 + 2H2O
bd.........0.1............................0.1
pư.........0.1.............................0.1............0.05...................0.05
kt...........0................................0..............0.05..................0.05
ta có m chất rắn =m BaCL2 + m Ba(CH3CH(NH2)COO)2 =26.05 g --> đáp án B

Tại sao mình không thể tìm m rắn bằng cách

$m_{ran}$ =12,55 +171 . 0,1 - 0,1 . 18
@};-
 
Y

yct_

n CH3CH(NH3Cl)COOH =0.1 mol, n Ba(OH)2=0.1 mol
pt 2CH3CH(NH3Cl)COOH + Ba(OH)2 ---> BaCl2 + Ba(CH3CH(NH2)COO)2 + 2H2O
bd.........0.1............................0.1
pư.........0.1.............................0.1............0.05...................0.05
kt...........0................................0..............0.05..................0.05
ta có m chất rắn =m BaCL2 + m Ba(CH3CH(NH2)COO)2 =26.05 g --> đáp án B

Mình hiểu rồi do bạn cân bằng thiểu đi 2H2O

2CH3CH(NH3Cl)COOH + 2Ba(OH)2 ---> BaCl2 + Ba(CH3CH(NH2)COO)2 + 4H2O
@};-
 
Top Bottom