[Hóa] Một số bài về sắt, đồng, crom

S

stormy_eyes

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người cho em xin hướng giải thôi cũng được.
Đề bài:
Bài 1: Trong bình kín chứa 1 ít hh bột X gồm [TEX]FeS_2[/TEX] và [TEX]FeCO_3[/TEX] tỉ lệ số mol tương ứng là [TEX]k[/TEX] (thể tích ko đáng kể) và một lượng không khí dư ở t độ C và áp suất p atm. Nung nóng bình cho đến khi PƯ hoàn toàn, sau đo đưa bình về t độ C thấy áp suất vẫn là p. Tìm k ?
A. 1/2
B. 1
C. 2
D. 3/2


Bài 2: Cho m gam hh Al,Fe,Cr tác dụng H2SO4 loãng,nóng,dư (trong điều kiện ko có không khí) thu được dd X và 6,272 lít khí ở đktc. Cô cạn X được m' gam muối khan. Tỉ lệ khối lượng giữa m' và m là;
A. m' = 2,98m
B. m' = 4,21m
C. m' = 3,72m
D. m' = 3,49m


Bài 3 (Đã giải): Nung a gam kim loại R với oxi dư thu được 1,46a gam ôxit. Tìm R?
A. Al
B. Cr
C. Fe
D. Cu


Bài 4 (ĐÃ giải): Khử m gam oxit của KL R bằng 0,16 mol CO được a gam R. Cho a gam R tác dụng hết với [TEX]HNO_3 [/TEX]dư thấy tạo thành 0,12 mol NO (sp khử duy nhất). Tìm oxit ban đầu.
A. [TEX]Fe_3O_4[/TEX]
B. [TEX]Cr_2O_3[/TEX]
C. [TEX]CuO[/TEX]
D. [TEX]Fe_2O_3[/TEX]

Cám ơn thầy và các bạn!
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Mong mọi người cho em xin hướng giải thôi cũng được.
Đề bài:
Bài 1: Trong bình kín chứa 1 ít hh bột X gồm [TEX]FeS_2[/TEX] và [TEX]FeCO_3[/TEX] tỉ lệ số mol tương ứng là [TEX]k[/TEX] (thể tích ko đáng kể) và một lượng không khí dư ở t độ C và áp suất p atm. Nung nóng bình cho đến khi PƯ hoàn toàn, sau đo đưa bình về t độ C thấy áp suất vẫn là p. Tìm k ?
A. 1/2
B. 1
C. 2
D. 3/2


Bài 1: nFeS2 = 4amol
nFeCO3 = 4bmol
4FeS2 + 11O2 --> 2Fe2O3 + 8SO2
4a--------->11a------------------>8a
4FECO3 +3O2 ---> 2Fe2O3 + 6CO2
4b---------->3b------------------->6b
nT = 11a+3b
nS = 8a+6b
pT = pS=> nT =nS => 11a+3b = 8a+6b=> 3a=3b=> a=b=> B
 
S

stormy_eyes

Có 1 câu về quặng sắt này mình giải hơi dài nên sai tùm lum. Cách của bạn là gì ? :D

Đề: Cần thêm vào 1 tấn gang x kg hỗn hợp chứa 32% Fe2O3, 67% Fe và 1% C để luyện trong lò Mactanh, nhằm thu được loại thép chứa 1% C. Biết 1 tấn gang ban đầu chỉ chứa tạp chất là 4% C. Giả thiết trong quá trình luyện thép C -> CO. Giá trị x = ?

A. 402,6kg // B. 405,6kg // C.426,6kg // D. 462,6kg
 
Top Bottom