Hóa 9 Hóa mất gốc

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 5,6 gam CaO vào dung dịch HCl 14,6% . Khối lượng dung dịch HCl đã dùng là :
nCaO = 0,1 mol
PTHH: CaO + 2HCl → CaCl2 + H2O
1 2
0,1 x mol
Theo phương trình phản ứng ta tính được
nHCl = 0,1 . 2 = 0,2 mol
=> Khối lượng axit clohiđric : m = nM = 0,2 . 36,5 = 7,3 gam
Ta có C% = m chất tan : m dung dịch
=> m dung dịch = m chất tan : C% = 7,3 : 14,6% = 50 g
Cho em hỏi nCAO tái ao bằng 0.1 ạ
Công thức này m = nM có ngĩa là j ạ
em bị mất gốc hóa nên ...mong anh chị giúp đơ ạ
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Đây là công thức cơ bản nhé bạn. m=n.M trong đó : m: khối lượng chất
------------------------------------------------n: Số mol chất
------------------------------------------------M:khối lượng mol của chất
Có [tex]M_{CaO}=M_{Ca}+M_{O}=40+16=56[/tex]
Áp dụng công thức m=n.M <->n=m/M ta được [tex]n_{CaO}=\frac{m_{CaO}}{M_{CaO}}=\frac{5,6}{56}=0,1 mol[/tex]
khối lượng mol của chất bạn có thể xem tại SGK Hóa 8 trang 42 hoặc bảng tuần hoàn nhé
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
M là khối lượng mol của chất,bạn có thể tra được trong Bảng tuần hoàn. n là số lượng phân tử của chất, tính bằng số mol nhé. Còn m là khối lượng chất tính bằng gam, m = nM là công thúc tính khối lượng chất bằng việc nhân khối lượng mol với số mol chất
m=nM <=> n=m/M .Tính từ Bảng tuần hoàn ta có: MCaO = 40+16 = 56
m
CaO = 5,6 (theo đề bài)
=> n
CaO = mCaO/MCaO =5.6/56=0,1(mol)

:rongcon1MONG CÂU TRẢ LỜI CỦA MÌNH SẼ GIÚP ÍCH ĐƯỢC CHO BẠN:rongcon1
 
Top Bottom