Hóa Hóa lớp 9

Hana Sakura

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười 2017
46
48
21
20
Hà Tĩnh
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 60.8g hỗn hợp rượu etylic và axit axetic,NaSo3 dư.Sau Phản ứng người ta thu được 4.48 chất khí
a)viết phương trình
b)tính thành phần phần trăm,đem khối lượng rỗng hợp chất(câu này tớ chỉ cô đọc thui chắc thiếu)
c)Với cùng hỗn hợp trên người ta đem đun nóng có H2So4 làm chất xúc tác.tính khối lượng hỗn hợp trên biết hiệu suất là 80%(cái này cũng thiếu)
Xin mỗi người giúp đỡ
Mai tớ kiểm tra r nên xin các bạn mong chỉ mình :<
 
  • Like
Reactions: Fighting_2k3_

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
20
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
cho 60.8g hỗn hợp rượu etylic và axit axetic,NaSo3 dư.Sau Phản ứng người ta thu được 4.48 chất khí
a)viết phương trình
b)tính thành phần phần trăm,đem khối lượng rỗng hợp chất(câu này tớ chỉ cô đọc thui chắc thiếu)
c)Với cùng hỗn hợp trên người ta đem đun nóng có H2So4 làm chất xúc tác.tính khối lượng hỗn hợp trên biết hiệu suất là 80%(cái này cũng thiếu)
Xin mỗi người giúp đỡ
Mai tớ kiểm tra r nên xin các bạn mong chỉ mình :<
Cho mình hỏi ở câu a là cho rượu vào hỗn hợp axit và muối hay là cho hỗn hợp rượu và axit vào muối đó vậy. Vì đề ko rõ nên mk chỉ viết những pt có khả năng xảy ra thôi nhé. Cái này là trong trường hợp hỗn hợp ban đầu là axit và rượu
C2H5OH + CH3COOH=> CH3COOC2H5 + H2O
x-----------------> x
2CH3COOH + Na2SO3=>2 CH3COONa + H2O+SO2
0,4<----------------------------------------------------------------------0,2
m hh ban đầu= 46x+60×(0,4+x)=60,8
=> x=0,347
=> % C2H5OH=.....
%CH3COOH=....
Mình không chắc với kết quả vì đề còn nhiều chỗ thiếu. Nếu có sai mong bạn thông cảm
 
Top Bottom