Hóa HÓA LỚP 8

haphuongarmybts@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2017
14
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Đốt cháy 2,24l khí M cần dùng 7,84l khí Oxi (đktc). Xác định khí M biết tỷ khối khí M so với Hydro là 15
Bài 2: Đốt cháy 1 hợp chất khí A gồm 2 nguyên tố Cacbon và Hydro cần 1 thể tích khí Oxi là 11,2l (đktc). Chất khí sinh ra dẫn vào bình đựng nước vôi trong dư thì khối lượng trong bình tăng 13,2g
a) giải thích hiện tượng
b) tìm công thức phân tử của A biết rằng tỷ khối của nó đối với Oxi là 1,375
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Chung quanh cả 2 bài mình thấy các dữ kiện nó không logic với nhau gì hết. Tính thì tính được nhưng mình nghĩ bạn đăng lên cái đề có chút vấn đề.
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
cái đề đúng đấy bạn ạ:):)
Nhưng mình thấy nó thừa thừa dữ kiện hoặc thiếu thiếu câu hỏi.
BÀI 1: Đốt cháy 2,24l khí M cần dùng 7,84l khí Oxi (đktc). Xác định khí M biết tỷ khối khí M so với Hydro là 15
Bài 2: Đốt cháy 1 hợp chất khí A gồm 2 nguyên tố Cacbon và Hydro cần 1 thể tích khí Oxi là 11,2l (đktc). Chất khí sinh ra dẫn vào bình đựng nước vôi trong dư thì khối lượng trong bình tăng 13,2g
a) giải thích hiện tượng
b) tìm công thức phân tử của A biết rằng tỷ khối của nó đối với Oxi là 1,375
Phân tích nha!
Bài 1: Nếu cho tỉ khối của hí M so vs H2 là 15
=> Mkhí M= 15.2= 30. Mặt khác bạn lại ko cho các nguyên tố tạo nên khí M thì sao tìm dc CTHH hả trời.
Bài 2:
Ta có: nO2= 11,2/22,4= 0,5 (mol)
PTHH:2H2 + O2 -to-> 2H2O (1)
C + O2 -to-> CO2 (2)
CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 (kết tủa) + H2O
Hiện tượng: (1) tạo ra những giọt nước nhỏ động đậy, lăn qua, lăn lại.
(2) Cacbon (than) cháy trong ko khí tạo ra các khí ko màu.
(3) Do khi cacbonic tạo thành tác dụng vs Ca(OH)2 dư , sau đó ta thấy xuất hiện kết tủa trắng là CaCO3 và có khí không màu bay ra.
=> Giaỉ thích htượng: mình ko rõ lắm!
b) MCO2= 1,375.MO2= 1,375.32= 44(g)
-....
----------------------
Thấy nó sao sao đó!
 

huongkarry19992003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2017
70
33
11
20
Quảng Bình
BÀI 1: Đốt cháy 2,24l khí M cần dùng 7,84l khí Oxi (đktc). Xác định khí M biết tỷ khối khí M so với Hydro là 15
Bài 2: Đốt cháy 1 hợp chất khí A gồm 2 nguyên tố Cacbon và Hydro cần 1 thể tích khí Oxi là 11,2l (đktc). Chất khí sinh ra dẫn vào bình đựng nước vôi trong dư thì khối lượng trong bình tăng 13,2g
a) giải thích hiện tượng
b) tìm công thức phân tử của A biết rằng tỷ khối của nó đối với Oxi là 1,375

Bài 2 thì mình không biết nhưng ở bài 1 thay vì cho tỉ khối bạn nên cho khối lượng của M thì đúng hơn
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom