[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho 2 đồng vị hidro với tủ lệ phần trăm số nguyên tử A:1 Z:1 (90%) , A:2 Z:1 H(1%) và A:35 Z :17 Cl(75,53%) , A:37 Z:17 Cl(24,47%).
a)Tính nguyên tử khối trung bình của mỗi nguyên tố.
b)Có thể có bao nhiêu loại phân tử HCl khác nhau tạo ra từ 2 loại đồng vị của 2 nguyên tố đó? Tính phân tử khối của mỗi loại đồng vị nói trên.
2 Natri trong tự nhiên có ba đồng vị :A:23 Z:11 Na ,A:24 Na, A:25 Na với thành phần % số lượng các đồng vị tương ứng là x1,x2,x3 thỏa mãn x1=1,5x3 và x1-x3=21x1.Tính nguyên tử khối trung bình của Natri.
a)Tính nguyên tử khối trung bình của mỗi nguyên tố.
b)Có thể có bao nhiêu loại phân tử HCl khác nhau tạo ra từ 2 loại đồng vị của 2 nguyên tố đó? Tính phân tử khối của mỗi loại đồng vị nói trên.
2 Natri trong tự nhiên có ba đồng vị :A:23 Z:11 Na ,A:24 Na, A:25 Na với thành phần % số lượng các đồng vị tương ứng là x1,x2,x3 thỏa mãn x1=1,5x3 và x1-x3=21x1.Tính nguyên tử khối trung bình của Natri.