Hóa Hoá lớp 10 - Bài khó

Lâm Nhii

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2017
37
21
31
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 là x. Để đốt cháy hoàn toàn 1 lít hỗn hợp Y gồm CO và H2 cần 0,4 lít hỗn hợp X. Biết tỉ khối của Y so với H2 là 7,5 và các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất. Tìm giá trị của x.
 

Lù Nguyễn Thanh Thảo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
82
51
46
21
Cần Thơ
Goi x = V của O2; y = V của O3 --> x + y = 0.4 (1)
Coi hh X là ng tử O ---> VO = 2x + 3y

CO + O --> CO2; H2 + O ---> H2O
--> VO = VCO + VH2 = VY --> 2x + 3y = 1 (2)

(1) (2) --> x = y = 0.2 --> MX = TB cong = (32 + 48)/2 = 40 --> dX/H2 = 20
Nguồn Google
 
  • Like
Reactions: Lâm Nhii
Top Bottom