[Hóa] Lập nhóm Hoá luyện thi đại học dành cho những bạn đăng kí LTĐB Hoá

N

nhocks0n

Mình chỉ có thể học từng bài giải được không bạn ?
Ních yahoo mình không có, có được không?
Gmail đăng nhập facebook : chipheo655@gmail.com
Tài khoản đăng nhập hocmai.vn : nhocks0n
 
V

vuive_2312

Mình cũng tham gia với
Nick yahoo: manhmelenyou
Mình không có facebook
Tài khoản đăng nhập hocmai.vn:vuive_2312
 
N

nolovenolife

yahoo minh ko có
facebook là Teddy YG
nick hocmai là nolovenolife
..........................................................cho minh vo nhom nhé, minh dk thay Pham Ngoc Son...
 
N

nolovenolife

Cho 5,76g acid hữu cơ X đơn chức, mạch hở tác dụng với CaCO3 thu được 7,28g muối của acid hữu cơ. Công thức cấu tạo thu gọn của X là gi ?. thay oi bạ nay gjai sao v thay, thank thay
 
N

nolovenolife

thầy ơi
cho 0,04 mol mot hh X gom CH2=CH-COOH, CH3COOH và CH2=CH-CHO pu vua du voi dd chua 6,4 g brom. mat khac de trung hoa 0,04 mol X can dung vua du 40ml đ Naoh 0,75M. khoi luong cua CH2=CH-COOH trong X là
có hệ
x +y+z =0,04
x+y =0,03 e ko hiu o day
x+ 2z = 0,04 e ko hiu o day.
trong tài lieu thay , thay oi thay giai thik hai pt đó nha thay, thank ạ
 
X

xiaokinhkong25

thầy ơi
cho 0,04 mol mot hh X gom CH2=CH-COOH, CH3COOH và CH2=CH-CHO pu vua du voi dd chua 6,4 g brom. mat khac de trung hoa 0,04 mol X can dung vua du 40ml đ Naoh 0,75M. khoi luong cua CH2=CH-COOH trong X là
có hệ
x +y+z =0,04
x+y =0,03 e ko hiu o day
x+ 2z = 0,04 e ko hiu o day.
trong tài lieu thay , thay oi thay giai thik hai pt đó nha thay, thank ạ


Đặt Số mol.. CH2=CH-COOH là x, CH3COOH là y và CH2=CH-CHO là z
x+y=0,03 thì 2 axit đó t/d với NaOH tỉ lệ 1:1 nên x+y=n_NaOH=0,04.0,75
x+2z=0,04 axit với andehit 1 nối đôi nên t/d với Br2 , axit thì tỉ lệ 1:1, còn andehit ngoài cái nối đôi đó còn PƯ t/d với dd Br2 ra axit tỉ lệ 1:2 nên x+2z=n_Br2=6,4/160 :):):)
 
N

nolovenolife

ban oi cho minh vo nhom hoc hoa tren face voi, minh dk thay PHam Ngoc Son, co gi minh giup nhau, nick face minh là Nguyen Phuong Lan
 
Top Bottom