Hóa Hóa ktr1 tiết đầy đủ các dạng

natsuki00

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
53
11
81
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi bài 2 và 3 ạ
fTMrD2J.jpg
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
Câu 2: hh có C2H5OH và C6H5OH
a, hai chất trên td đc với Na => 0,3 mol H2 => mol hh = 0,3.2= 0,6 mol
Chỉ có C6H5OH tác dụng với NaOH => nC6H5OH= 0,4
=> nC2H5OH=0,6-0,4= 0,2
=> a
b, 1/2 hh trên => nC6H5OH= 0,4.1/2= 0,2
viết pứ với HNO3 ===> tạo axit picric (kết tủa màu vàng) => mol => m kết tủa
Câu 3:
A chứa C3H5(OH)3 và CnH2n+1OH
C3H5(OH)3 + 3Na => C3H5(ONa)3 + 3/2 H2
x................................................................1,5x
CnH2n+1OH + Na => CnH2n+1ONa + 1/2 H2
y..................................................................0,5y
(1,5x+ 0,5y).22,4= 10,1
2C3H5(OH)3+ Cu(OH)3 =>....
0,02....................0,01
Trong 4,06g A thì C3H5(OH)3 bị hòa tan 0,02 mol
=>........40,6g A..........................................0,2.......
=> x=0,2 => y=0,3
Ta có: 0,2.92+0,3(14n+18)=40,6 => n=4 => C4H9OH
% tự tính
 
  • Like
Reactions: natsuki00
Top Bottom