[Hóa] Kim loại

N

nguyendinhlam1not2

H

hmtest

Vì sau phản ừng thu được 3 muối trong đó có một muối là muối Fe nên AgNO3 dư . 3 muối là Fe(NO)3 ,Cu(NO3)2 và AgNO3 còn dư.
Giải thích: 2Fe + AgNO3 = Fe(NO3)2 + 2Ag
vì AgNO3 dư nên : AgNO3 + Fe(NO3)2 = Ag + Fe(NO3)3.
Tóm lại: Fe + 3AgNO3 = Fe(NO3)3 + 3Ag
Gọi số mol Fe là x ta có [TEX]m_{Ag}[/TEX]= 108*3x= 3,24\Rightarrowx= 0,1 mol
Vậy khối lượng Fe = 5,6 gam
 
H

hoabattub5

3 muối chỉ có 1 muối Fe nên 3 muối là Fe(NO 2)2 CU(NO 2)2 AgNO 2 , Vậy kim loại thu đuoc chị có Ag.số mol Ag là 0.03nên ssoos mol Fela o.015
 
N

nguyenductrungx

Vì sau phản ừng thu được 3 muối trong đó có một muối là muối Fe nên AgNO3 dư . 3 muối là Fe(NO)3 ,Cu(NO3)2 và AgNO3 còn dư.
Giải thích: 2Fe + AgNO3 = Fe(NO3)2 + 2Ag
vì AgNO3 dư nên : AgNO3 + Fe(NO3)2 = Ag + Fe(NO3)3.
Tóm lại: Fe + 3AgNO3 = Fe(NO3)3 + 3Ag
Gọi số mol Fe là x ta có [TEX]m_{Ag}[/TEX]= 108*3x= 3,24\Rightarrowx= 0,1 mol
Vậy khối lượng Fe = 5,6 gam


chuẩn.khi phản ứng giữa kim loại và muối thì kl sẽ pư với muối đứng saU DÃY ĐIỆN HOÁ kim loại trc.hết rồi mơi pư với muối khác.
 
Top Bottom