hoá khó

Đặng Anh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
81
21
114
21

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
20
TP Hồ Chí Minh
Cho 1,405 g hỗn hợp Fe2O3 , ZnO, MgO tác dụng vừa đủ với 250 ml dung dịch. H2SO4 0,1M.
a/ viết PTHH
b/ tính tổng khối lượng muối tạo thành sau phản ứng
oxít + H2SO4 -> muối + H2O
Ta có:
nH2SO4 = nH2O = 0,25.0,1 = 0,025 mol
Áp dụng ĐLBTKL:
mOxít + mH2SO4 = mMuối + mH2O
=> mMuối = 1,405 + 0,025.98 - 0,025.18 = 3,405g
 
  • Like
Reactions: lâm chấn phong
Top Bottom