Hóa Hóa khó

Hoàng Trung Hậu

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
6
1
51
23
Hà nam

Minh QuânA1

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
51
36
81
25
2M+nH2SO4-------> M2(SO4)n+nH2
2A+aH2SO4------->A2(SO4)a+aH2
Fe+H2SO4------->FeSO4+H2
nH2=0.7 mol
=>nH2SO4=0.7 mol
x=82.9+0.7x2-0.7x98=15.7g
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
hòa tan x g hh gồm fe ;kim loại M(hóa trị n);kim loại A(hóa trị a) trong dd H2SO4 loãng thu được 15,68l H2 ở đktc và dd C.cô cạn C = sấy khô được 82,9g muối khan.Tìm x


2M+nH2SO4-------> M2(SO4)n+nH2
2A+aH2SO4------->A2(SO4)a+aH2
Fe+H2SO4------->FeSO4+H2
nH2=0.7 mol
=>nH2SO4=0.7 mol
x=82.9+0.7x2-0.7x98=15.7g


Mol SO4 phản ứng có trong muối = mol H2 = 0,7
m muối = mX + mSO4 ====> mX = m muối - mSO4 = 82,9 - 96*0,7 = 15,7
 
Top Bottom