hóa khó

R

rubyconan97@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 1 axit cacboxylic không no đơn chức mạch hở 1 liên kết đôi C=C và 1 axit cacboxylic no 2 chức mạch hở. Đốt 29,6 gam hỗn hợp X cần 19,264 lít O2(đktc). Mặt khác 29,6g hh X tác dụng với dung dịch NaOH dư ( số mol NaOH dư = 1/2 số mol axit 2 chức ở trên) thu được dung dịch chứa 43,8g chất tan. Phần trăm khối lượng axit 2 chức trong hỗn hợp X là:
A . 56,22% B 63,78% C 63,24% D 48,65%
 
L

luffy06041997

gọi ct của 2 axít là CnH2n-2O2 và CmH2m-2O4 vối số mon là x và y từ phương trình cháy phản ứng với NaOH ta có hệ pt 14nx+14my+30x+62y=29.6
3nx+3my-3x-5y=1.72 (p ứng cháy)
14nx+14my+52x+126y=43.8 (kl chất tan trong dd)
--> x=0.18 : y=0.16 và nx+my=1.02 -->n=m=3 -->ct axits 2 chức là C3H4O4 -->m axít 2 chức là 16.64 -->%=16.64/29.6=56.22% -->đáp án A
 
Top Bottom