Hóa Hóa khó 9

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho vào bình kín hh cùng số mol C5H12 và Cl2 tạo điều kiện để pư xảy ra hoàn toàn thu được sản phẩm hữu cơ mà trong mỗi phân tử chỉ chứa 1 nguyên tử Clo . Viết các công thức cấu tạo có thể có của các sảp phẩm hữu cơ đó
2) Dẫn 6.72 lít 1 hh gồm 2 hiđrocacbon mạch hở qua dd brom dư sao cho pư xảy ra hoàn toàn. Sau thí nghiệm thấy khokis lượng bình đựng dd tăng lên 5.6g đồng thời thoát ra 2.24 lít khí . Mặt khác nếu đốt cháy tòan bộ 6.72 lít khí hh trên tạo ra 22g cacbon đioxit và 10.8 g nước . Xác định công thức phân tử của 2 hiđrocacbon trên và túnh thành phần % về thể tích của mỗi chất trong hh ban đầu (biết các thể tích đo ở đktc)
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
1,các công thức cấu tạo có thể có của sản phẩm hữu cơ là:
CH3-CH2-CH2-CH2-CH2Cl(1)
CH3-CH2-CH2-CHCl-CH3(2)
CH3-CH2-CHCl-CH2-CH3(3)
CH3
CH3-C-CH2Cl(4)
CH3(CH3 có liên kết với CH2Cl)
CH3-CH2-CH-CH2Cl(5)
CH3(CH3 liên kết với CH )
CH3-CHCl-CH-CH3(6)
CH3(liên kết của CH3 với nhau)
CH3-CH2-CCl-CH3(7)
CH3(CH3 liên kết với nhau)
CH2Cl-CH2-CH-CH3(8)
CH3(CH3 liên kết với nhau)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2) Dẫn 6.72 lít 1 hh gồm 2 hiđrocacbon mạch hở qua dd brom dư sao cho pư xảy ra hoàn toàn. Sau thí nghiệm thấy khokis lượng bình đựng dd tăng lên 5.6g đồng thời thoát ra 2.24 lít khí . Mặt khác nếu đốt cháy tòan bộ 6.72 lít khí hh trên tạo ra 22g cacbon đioxit và 10.8 g nước . Xác định công thức phân tử của 2 hiđrocacbon trên và túnh thành phần % về thể tích của mỗi chất trong hh ban đầu (biết các thể tích đo ở đktc)

Gọi a, b là mol hydrocarbon A CnHm , B CxHy : a + b = 0,3
khí thoát ra là ankan, giả sử A CnH2n+2, mol A = a = 0,1 => mol hydrocarbon không no B là b = 0,2
mB = m bình tăng = 5,6 => MB = 28 => B là anken C2H4
Mol CO2 = 0,1*n + 0,2*2 = 22/44 = 0,5 => n = 1 => CH4
Hh gồm 33% CH4 và 67% C2H4

P/s dư số liệu mH2O
 
Top Bottom