Hóa 11 Hóa hữu cơ

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
19
Thái Bình
THPT Thái NInh
Câu 1
câu 1 nếu m kết tủa vẫn là 4 gam thì tức là đề sai nha
Câu 2 ta có nCO2 = 0,3 => mC = 3,6 gam
m ankin = mC + mH = 4 => mH = 0,4 =>nH= 0,4
CTCT của ankin là CxHy => x:y = 0,3:0,4 = 3:4 => ankin là C3H4
vậy G là C3H4
 

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
296
76
Ninh Bình
khanh thien
Câu 1
câu 1 nếu m kết tủa vẫn là 4 gam thì tức là đề sai nha
Câu 2 ta có nCO2 = 0,3 => mC = 3,6 gam
m ankin = mC + mH = 4 => mH = 0,4 =>nH= 0,4
CTCT của ankin là CxHy => x:y = 0,3:0,4 = 3:4 => ankin là C3H4
vậy G là C3H4
cho mình hỏi sao câu 1 m kết tủa 4 g là đề sai ạ ?
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,034
4,704
764
20
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
View attachment 199364
Mọi người giúp em 2 câu hóa này với ạ .
Xét từng phần
Gọi a, b, c là số mol mỗi chất trong mỗi phần
Phần 1:
$n_{Br}=0,3 mol$
$\rightarrow 2b+c=0,3$
Phần 2:
Kết tủa là $Ag_2C_2$
$\rightarrow n_{Ag_2C_2}=\frac{1}{60} mol $ ( số hơi xấu )
$\rightarrow n_{C_2H_2}=\frac{1}{60} mol =c$
Phần 3:
$n_{CO_2}=0,5 mol$
Bảo toàn C: $a+2b+2c=0,5$

Đến đây e làm tiếp nhé, khả năng cao là đề sai vì số mol hơi xấu
 
Top Bottom