Hóa 11 hóa hữu cơ

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho V lít hỗn hợp C2H2 và C2H4 ( đktc) chia thành 2 phần bằng nhau :
p1: cho tác dụng với dung dịch Br2 thấy có 300ml dung dịch Br2 1M phản ứng.
p2: cho tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 thu được 18g kết tủa màu vàng nhạt . tính giá trị V
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
cho V lít hỗn hợp C2H2 và C2H4 ( đktc) chia thành 2 phần bằng nhau :
p1: cho tác dụng với dung dịch Br2 thấy có 300ml dung dịch Br2 1M phản ứng.
p2: cho tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 thu được 18g kết tủa màu vàng nhạt . tính giá trị V

Gọi a, b là mol C2H4, C2H2 mỗi phần
Phần 2:
Mol C2H2 = mol kết tủa C2Ag2 = b = 18/240 = 0,075
Phần 1:
Mol Br2 = a + 2b = 0,3 => a = 0,15
=> mol hh = 2(a+b) = 0,45 => V = 22,4*0,45 = 10,08
 

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
21
Hà Tĩnh
THPT
cho V lít hỗn hợp C2H2 và C2H4 ( đktc) chia thành 2 phần bằng nhau :
p1: cho tác dụng với dung dịch Br2 thấy có 300ml dung dịch Br2 1M phản ứng.
p2: cho tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 thu được 18g kết tủa màu vàng nhạt . tính giá trị V
P2:
n(kt) = 0,075 (mol)
=> n(C2H2) = 0,075 (mol)
P1:
n(Br2) = 0,3 (mol)
=> n(C2H4) = 0,3 – 0,075.2 = 0,15 (mol)
V = 10,08 (l)
 
  • Like
Reactions: Gấu Em
Top Bottom