Hóa 11 hóa hữu cơ

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Giả sử trong 2 ankin đó gồm C2H2(a), C3H4(b)
a+b=0,25
mC2Ag2+mC3H3Ag=38,85
=> a,b số k đẹp
CnH2n-2-> CnH2n-3Ag
0,25...........0,25
=>n=3,6=> C3H4 và C4H6
 
Last edited:

Tun tun

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2020
39
16
6
20
Bắc Giang
Thpt Lục Ngạn số 1
Số mol của kết tủa luôn bằng số mol của Ankin => M(kết tủa)=38.85\0,25=155,4(g\mol . => có một kết tủa là C3H3Ag=> hai ankin là c3h4 và C2 H2 hoặc c 3 h 4 và c 4 h 6. (cả hai đáp án đề đúng) . mình cx k bt loại trừ ntn vì thử thì đều ra gm dương mà
 
Top Bottom