Hóa 11 Hóa hữu cơ

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp ankan bằng 1 lượng vừa đủ không khí thu được x mol hỗn hợp khí N2 và CO2 và a gam hơi nước. Không khí có 80% thể tích là khí nito,còn lại là oxi.Mối liên hệ giữa x,m,a là
    A. [tex]x= \frac{m}{2} + \frac{14a}{108}[/tex]
    B. [tex]x=\frac{5m}{12}+ \frac{7a}{108}[/tex]
    C. [tex]x= \frac{m}{12} + \frac{a}{108}[/tex]
    D. [tex]x= \frac{7m}{12} + \frac{5a}{54}[/tex]
  • viết công thức cấu tạo thu gọn và gọi tên các đồng phân có công thức phân tử C3H6Cl2
    Mọi người giúp em với ạ :D
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
  • Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp ankan bằng 1 lượng vừa đủ không khí thu được x mol hỗn hợp khí N2 và CO2 và a gam hơi nước. Không khí có 80% thể tích là khí nito,còn lại là oxi.Mối liên hệ giữa x,m,a là
    A. [tex]x= \frac{m}{2} + \frac{14a}{108}[/tex]
    B. [tex]x=\frac{5m}{12}+ \frac{7a}{108}[/tex]
    C. [tex]x= \frac{m}{12} + \frac{a}{108}[/tex]
    D. [tex]x= \frac{7m}{12} + \frac{5a}{54}[/tex]
  • viết công thức cấu tạo thu gọn và gọi tên các đồng phân có công thức phân tử C3H6Cl2
    Mọi người giúp em với ạ :D
gọi n co2=b
nn2=c
=> no2=b+a/36+c/2
=>BTKL m+32b+8/9a+16c=44b+a+28c
m=12b+12c+1/9a
mà b+c=x
=>m=12x+1/9a
x=m/12-1/108a
b) c3h6cl2
ch2cl-chcl-ch3 1,2-điclo-propan
ch2cl-ch2-ch2cl 1,3-điclo-propan
ch(cl2)-ch2-ch3 1,1-điclo-propan
ch3-c(cl2)-ch3 2,2-điclo-propan
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tram Phan

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
gọi n co2=b
nn2=c
=> no2=b+a/36+c/2
=>BTKL m+32b+8/9a+16c=44b+a+28c
m=12b+12c+1/9a
mà b+c=x
=>m=12x+1/9a
x=m/12-1/108a

Sai mol O2, vì + thêm c/2 => sai kết quả

Kiểm tra nhanh với ví dụ:
CH4 1 mol => m = 16
mol O2 = 2 => mol N2 = 8
Mol CO2 = 1 => x = 9
mH2O = a = 36
=> kết quả không thỏa với x = m/12 - a/108
 
Top Bottom