Hóa 11 hóa hữu cơ

Tomtolu

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
26
2
21
23
Đà Nẵng
Thái Phiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hỗn hợp hai chất khí C3H8 và C3H6 hấp thụ vào dung dịch Br2 dư, ta thấy :
A. dd mất màu và không có khí thoát ra. B. dd mất màu và có khí thoát ra.
C. dd nhạt màu và có khí thoát ra. D. dd nhạt màu và không có khí thoát ra.

2. Polibutadien là sản phẩm trùng hợp của:
A. CH2= C(CH3)- CH= CH2 B. CH2 = C = CH2
C. CH2 = CH= CH2 D. CH2= CH – CH = C

3. Cho 2,9 gam hỗn hợp gồm C2H4 và C2H6 vào dung dịch Br2 dư, thấy có 8 gam Br2 tham gia phản ứng. Thành phần % thể tích của C2H4 và C2H6 lần lượt là :
A.
50% và 50%. B. 20% và 80%. C. 80% và 20%. D. 40% và 60%

4. Đốt cháy hoàn toàn m gam ankan A, thu được 3,36 lít khí CO2 (đktc) và 5,4 gam H2O. Giá trị của m là
A. 2,4 gam. B. 6,6 gam C. 2,5 gam. D. 4,5 gam

5. Có các chất but-1-in , but-1-en và butan đựng trong ba bình mất nhãn. Dùng các hóa chất nào sau đây để nhận biết chúng:
A. Dung dịch KMnO4 và Br2 B. HCl và dung dịch AgNO3/NH3
C. H2/Ni và Br2 D. Dung dịch AgNO3/NH3 và Br2

Tự luận
Câu 2
: Hoàn thành các phương trình phản ứng dạng CTCT thu gọn ( xác định sản phẩm chính, ghi rõ điều kiện nếu có )
a) metylpropen + HCl b) Trùng hợp propilen
Câu 3: Dẫn 4,48 lít hỗn hợp khí gồm etilen và axetilen qua dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được m gam kết tủa vàng và 1,12 lít khí thoát ra. Các khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn.
a) Tính m.
b) Tính % về thể tích mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
1. Cho hỗn hợp hai chất khí C3H8 và C3H6 hấp thụ vào dung dịch Br2 dư, ta thấy :
A. dd mất màu và không có khí thoát ra. B. dd mất màu và có khí thoát ra.
C. dd nhạt màu và có khí thoát ra. D. dd nhạt màu và không có khí thoát ra.

2. Polibutadien là sản phẩm trùng hợp của:
A. CH2= C(CH3)- CH= CH2 B. CH2 = C = CH2
C. CH2 = CH= CH2 D. CH2= CH – CH = C

3. Cho 2,9 gam hỗn hợp gồm C2H4 và C2H6 vào dung dịch Br2 dư, thấy có 8 gam Br2 tham gia phản ứng. Thành phần % thể tích của C2H4 và C2H6 lần lượt là :
A.
50% và 50%. B. 20% và 80%. C. 80% và 20%. D. 40% và 60%

4. Đốt cháy hoàn toàn m gam ankan A, thu được 3,36 lít khí CO2 (đktc) và 5,4 gam H2O. Giá trị của m là
A. 2,4 gam. B. 6,6 gam C. 2,5 gam. D. 4,5 gam

5. Có các chất but-1-in , but-1-en và butan đựng trong ba bình mất nhãn. Dùng các hóa chất nào sau đây để nhận biết chúng:
A. Dung dịch KMnO4 và Br2 B. HCl và dung dịch AgNO3/NH3
C. H2/Ni và Br2 D. Dung dịch AgNO3/NH3 và Br2

Tự luận
Câu 2
: Hoàn thành các phương trình phản ứng dạng CTCT thu gọn ( xác định sản phẩm chính, ghi rõ điều kiện nếu có )
a) metylpropen + HCl b) Trùng hợp propilen
Câu 3: Dẫn 4,48 lít hỗn hợp khí gồm etilen và axetilen qua dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được m gam kết tủa vàng và 1,12 lít khí thoát ra. Các khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn.
a) Tính m.
b) Tính % về thể tích mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu.


1. C. dd nhạt màu và có khí thoát ra.

2. D. CH2= CH – CH = CH2

3. A. 50% và 50%

Mol Br2 = mol C2H2 = 8/160 = 0,05
=> mC2H4 = 28*0,05 = 1,4
=> mC2H6 = 1,5 => mol C2H6 = 0,05
=> %mol mỗi khí 50%

4. A. 2,4 gam.
Mol CO2 = 0,15 => mC = 1,8
Mol H2O = 0,3 => mH = 0,6 => m = 2,4

5. D. Dung dịch AgNO3/NH3 và Br2

Tự luận
Câu 2
:
Metylpropen + HCl
CH3-CH(CH3)=CH2 + HCl -> CH3-CHCl(CH3)-CH3 (sp chính)
CH3-CH(CH3)=CH2 + HCl -> CH3-CH2(CH3)-CH2-Cl (sp phụ )

Trùng hợp
nCH3-CH=CH2 -> -[-CH(CH3)-CH2-]-n

Câu 3: Dẫn 4,48 lít hỗn hợp khí gồm etilen và axetilen qua dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được m gam kết tủa vàng và 1,12 lít khí thoát ra. Các khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn.
a) Tính m.
b) Tính % về thể tích mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu.

Mol hh = 0,2
Mol C2H4 = 0,05 => mol C2H2 = 0,15
=> % mol mỗi khí
m kết tủa C2Ag2 = 240*0,15 = 36
 
  • Like
Reactions: Tomtolu
Top Bottom