Hóa 9 Hóa hữu cơ

Nguyễn Trịnh Thái Hưng

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2018
52
19
26
19
Hà Nội
Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Một bình kín có thể tích 10 l đựng hỗn hợp [tex]C_{2}H_{2}[/tex] và [tex]H_{2}[/tex] cùng 1 ít bột Ni ( thể tích không đáng kể ) ở t = 31 độ và áp suất 2 atm. Đốt nóng bình 1 thời gian, sau đó đưa bình về nhiệt độ 0 độ C, áp suất lúc này là p, và hỗn hợp khí có [tex]\frac{d}{H_{2}}[/tex] = 4 ( trong cùng điều kiện ).
- Nếu lấy [tex]\frac{1}{2}[/tex] lượng khí trong bình cho tác dụng với dung dịch nước [tex]Br_{2}[/tex] thì làm mất màu 100g dung dịch 3,2%.
- Nếu lấy [tex]\frac{1}{2}[/tex] còn lại cho qua nhiều lần dung dịch [tex]HgSO_{4}[/tex] , chưng lấy phần chất hữu cơ rồi cho tác dụng với dung dịch [tex]Ag_{2}O[/tex] ( [tex]NH_{4}OH[/tex] thu được 1,08 gam kết tủa , hiệu suất là 100% ).
a) Tính phần trăm thể tích của các chất có trong hỗn hợp khí trước và sau khi đốt nóng.
b) Tính áp suất p
 
Last edited:

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nkhí(ban đầu)= pv/rt= 0.8(mol)
Đặt nC2H2=x , nH2=y
=> x + y= 0.8(1)
nBr2= nC2H4 + 2nC2H2 (dư) = 0.04
nC2H2(dư)= nAg/2= 0.01
=> nC2H4=0.02
=> nC2H6= x- 0.03
nH2(dư)= y- 0.02 - 2(x- 0.03) = y- 2x + 0.04
M(hh khí) = 8
=> m/n= 8
Bảo toàn khối lượng => m(sau)= 26x + 2y(g)
=> 26x + 2y= 8( nC2H4 + nC2H2(dư) + nC2H6 + nH2(dư))(2)
Bạn thay số vào nhé
Từ (1)(2) => x= 0.128
y= 0.672
=> %V
 
Last edited:
Top Bottom