Hóa 9 Hoá hữu cơ

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
19
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm hai hiđrocacbon đồng đẳng kế tiếp cần vừa hết 0,18 mol O2 thu 0,14 mol H2O. Xác định công thức phân tử của hai hiđrocacbon

Mol H2O = 0,14
Mol O2 = 0,18
Mol CO2 = mol O2 - 0,5mol H2O = 0,11 < 0,18
=> ankan , mol ankan = mol H2O - mol CO2 = 0,3
Số nguyên tử C = 0,11/0,3 = 3,6 => hai ankan C3H8 và C4H10
 
Top Bottom