Hóa 9 hóa hữu cơ

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp B gồm 2 rượu có công thức CnH2n+1OH,CmH2m+1OH (n<m).Cho 3,9g B tác dụng hết với Na thu được 1,12 l H2. Nếu hóa hơi mỗi rượu có khối luợng như nhau,trong cùng đk,P,t0 , rượu CnH2n+1OH có thể tích hơi gấp 1,875 lần thể tích hơi của rượu CmH2m+1OH.Tìm và viết các CTCT có thể có của mỗi rượu trong B
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nH2 = 0,05 mol => nB = 0,1 mol => MtbB = 39 = MtbR + 17 => MtbR = 22
Và n < m => n = 1
Vậy B gồm CH3OH và CmH2m+1OH
mCH3OH = mCmH2m+1OH
=> nCH3OH = 1,875.nCmH2m+1OH
=> M(CmH2m+1OH) = 1,875.MCH3OH = 60
=> m = 3
Vậy B gồm: CH3OH và C3H7OH
Các CTCT có thể có của C3H7OH: CH3CH2CH2OH và CH3CH(OH)CH3
 
Top Bottom