Hóa 9 hóa hữu cơ

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
19
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh khí M gồm 3 Hiđrocacbon mạch hở X,Y,Z trong đó Y,Z thuộc cùng 1 dãy đồng đẳg.Cho 0,035mol M lội qua bình đựng dd Br2 dư thấy khối lượng bình tăng 0,56g và có 0,01 mol Br2 pư.Hỗn hợp khí không bị hấp thụ đem đốt cháy hoàn toàn .Hấp thụ hết sản phẩm cháy vào nước vôi trong dư có 0,085 mol kết tủa đòng thời khối lượng bình tăng a(g).Tìm X và tính a
 

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
Ta có 0,56k/0,01 với k = 1 => C4H8
=> n(Y, Z) = 0,025 => Ctb = 3,4 => C3,4H8,8
Khối lượng bình tăng = m(CO2 + mH2O) = 5,72 gam
 
  • Like
Reactions: Asuna Yukki

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
nBr2=0,01 -> nX=0,01/k ->0,56k/0,01=56k -> k=1 -> C4H8
nY + nZ=nM-nX=0,025
nCO2=nCaCO3 = 0,085
-> nH2O =nCO2 + nY+nZ=0,11
-> a =mCO2 + mH2O=5,72
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom