Hóa 9 hoá hữu cơ

cool boy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2019
352
645
96
Hưng Yên
QQ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với!!!!
cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ
tìm công thức phân tử và công thức cấu tạo của 2 rượu A và B
a) rượu A chứa 37,5%C; 12,5%H; 50%O. tỉ khối hơi của A đối với khí hiddro là 16
b)rươuj B chứa 52,17%C; 13,03%H; 34,80%O. tỉ khối hơi của B đối với khí nitơ là 1,643
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Ta có:
[tex]x:y:z=\frac{37,5}{12}:\frac{12,5}{1}:\frac{50}{16}=1:4:1[/tex]
Do đó CTĐG là [tex](CH_4O)_n=32\Rightarrow n=1[/tex]
Vậy CTPT của A là $CH_3OH$
b, Ta có:
[tex]x:y:z=\frac{52,17}{12}:\frac{13,03}{1}:\frac{34,8}{16}=2:6:1[/tex]
Do đó CTĐG là [tex](C_2H_6O)_n=46\Rightarrow n=1[/tex]
Vậy CTPT của B là $C_2H_5OH$
 
  • Like
Reactions: cool boy

cool boy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2019
352
645
96
Hưng Yên
QQ
a, Ta có:
[tex]x:y:z=\frac{37,5}{12}:\frac{12,5}{1}:\frac{50}{16}=1:4:1[/tex]
Do đó CTĐG là [tex](CH_4O)_n=32\Rightarrow n=1[/tex]
Vậy CTPT của A là $CH_3OH$
b, Ta có:
[tex]x:y:z=\frac{52,17}{12}:\frac{13,03}{1}:\frac{34,8}{16}=2:6:1[/tex]
Do đó CTĐG là [tex](C_2H_6O)_n=46\Rightarrow n=1[/tex]
Vậy CTPT của B là $C_2H_5OH$
a ơi tại sao lại có đc công thức này ạ
e chưa hiểu chỗ này lắm
[tex]x:y:z=\frac{37,5}{12}:\frac{12,5}{1}:\frac{50}{16}=1:4:1[/tex]
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
a ơi tại sao lại có đc công thức này ạ
e chưa hiểu chỗ này lắm
[tex]x:y:z=\frac{37,5}{12}:\frac{12,5}{1}:\frac{50}{16}=1:4:1[/tex]
À [tex]x:y:z=\frac{ptm_A}{M_A}:\frac{ptm_B}{M_B}:\frac{ptm_{C}}{M_C}[/tex] Với pt là %
Và CT trên áp dụng cho chất tổng quát $A_xB_yC_z$
 
  • Like
Reactions: cool boy
Top Bottom