Hóa Hóa hữu cơ

M

maxsax1012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: hh x gồm axit fomic, axit axetic, axit acrylic và axit malonic có thành phần phần trăm khối lượng oxi là 56.14%. trung hòa 10.26 gam hh x cần vừa đúng V ml dd naoh 1M và koh 2M, thu được dd y. cô cạn cẩn thận dd y thu được m gam muối. tìm m?
Câu 2: đốt cháy hoàn toàn m gam ancol x bằng 1 lượng oxi vừa đủ thu được hh co2 và hơi h2o trong đó co2 chiếm 44.44% thể tích. đun x với h2so4 đặc ở 170 độ thu được 1 olefin duy nhất. số công thức cấu tạo của x?
Câu 3: đốt cháy hoàn toàn m gam hh x gồm metan và 1 amin no đơn chức, mạch hở a bằng 1 lượng không khí vừa đủ. hấp thụ toàn bộ lượng sản phẩm chấy gồm co2,h2o và n2 vào bình đựng nước vôi trong dư thu được 6 gam kết tủa, đồng thời thấy khối lượng bình tăng 5.16 gam và có 12.096 lít khí duy nhất thoát ra. thành phần phần trăm khối lượng của A?
Câu 4:cho m gam bột fe tác dụng với đ x gồm hh 2 muối agno3 và cu(no3)2 khi phản ứng xong thu được 3.44 gam chất rắn b và dd c. tách b rồi cho dd c tác dụng với naoh dư thu được 3.68 gam kết tủa 2 hidroxit kim loại. nung kết tủa trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 3.2 gam chất rắn. giá trị m?
 
Q

quangphap208@gmail.com

Câu 2:
phần trăm về thể tích là % về số mol,mà %H20 lớn hơn =>nH20>nC02=>ancol no
Đặt công thức là CnH2n+2Ox=>nC02+(n+1)H20
Ta có nC02:nH20=4/5=>C4H90H
Thân!
Nhấn "Cảm ơn" nếu bài viết hữu ích :D!
 
Last edited by a moderator:
P

peheone

Câu 2:
phần trăm về thể tích là % về số mol,mà %H20 lớn hơn =>nH20>nC02=>ancol no
Đặt công thức là CnH2n+2Ox=>nC02+(n+1)H20
Ta có nC02:nH20=4/5=>C2H50H
Thân!
Nhấn "Cảm ơn" nếu bài viết hữu ích :D!

Quang Pháp ơi!!
Lập luận của bạn có chỗ ko đúng rồi:
nC:nH=nCO2:2nH2O=4:10
C4H9OH Vậy có 4 CTCT
Thân chào bạn...!!
 
P

peheone

Câu 1:

Câu 1:
Đặt n(NaOH) = x
n(KOH)= y
x:y=CM(NaOH):CM(KOH)=1:2=> 2x - y =0
Mặt khác:
nO=(10.26x0.5614):16=0.36
Mà COO- =O2 =2O
-----0.18<-------0.36
=> x + y = 0.18
Giải hệ ta được:
x = 0.06; y = 0.12.
bảo toàn KL ta được:
10.26 + 0.06x40 + 0.12x56 = m + 0.18x18
Vậy m=16.14
Thân chào bạn ..!!
 
Top Bottom