[Hóa] Hữu cơ

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 6:
Khối lượng H2O thu được khi đốt hỗn hợp hidrocacbon = Khối lượng H2O thu được khi đốt cháy butan.
C4H10 + 13/2 O2 \Rightarrow 4CO2 + 5H2O
n C4H10 = 0,05 mol \Rightarrow n H2O = 0,25 mol \Rightarrow m H2O = 4,5 g.
Câu 20:
Gọi công thức hidrocacbon cần tìm là CxHy có số mol là a (mol)
CxHy + (2x+y/2)/2 O2 \Rightarrow xCO2 + y/2 H2O
\Rightarrow (44x - 18y/2)*a =6,9 (1) ; (12x+y)*a = 4,3 (2).
Chia (1) cho (2) \Rightarrow x/y = 6/14 \Rightarrow C6H14 \Rightarrow a= 0,05 \Rightarrow V=10,64 lít.
 
Top Bottom