Hoá hữư cơ

H

hanglata

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mjnh` với[Hoá Hữư cơ]Đốt cháy hoàn toàn 5,4 g ankađien liên hợp X được 8,96 lít CO2 (đktc). Công thức cấu tạo của X là:
  • CH2=CH-CH=CH2
  • CH2=CH-CH=CH-CH3
  • CH2=C(CH3)-CH=CH2
  • CH2=C=CH-CH3
[/quote]Cho mjnh` hỏi bài trên với , liên hợp X là j , mjnh` ko hiểu đề bài , đáp án đúng là CH2=CH-CH=CH2
 
R

rockboynt

Đốt cháy ankađien được 8,96l CO2 --> nC = 0,4 mol
--> mH = 0,6 gam.
Lập tỉ lệ mC/12 : mH/1 = 4:6 --> Ankađien có công thức đơn giản là C4H6.
Mà theo đề cho đó là ankađien liên hợp nghĩa là trong hai liên kết C=C tiếp cách bởi 1 liên kết C-C
--> Đáp án là CH2=CH-CH=CH2
 
Top Bottom