hoá hữu cơ tb

G

girt9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm CH4 , C3H6 và C4H10 thu được 4,4 gam oxy và 2,52 gam H2O. tìm m.
Bài 2: cho 0,896 lít hỗn hợp hai anken là đồng đẳng liên tiếp (đkc) lội qua dung dịch brom dư, khối lượng bình brom tăng thêm 2 gam. Tìm công thức phân tử của hai anken.
Bài 3: hỗn hợp M gồm olenfin khí là đồng đẳng kế tiếp nhau. Cho 4,48 lít khí (đkc) hỗn hợp M qua bình đựng dung dịch brom dư thì khối lượng bình tăng 7 gam.tìm công thức phân tử của hai olenfin.
Câu 4: cho một anken có tỉ khối hơi so với H2 là 28. A tác dụng với HCl thu được sản phẩm chính là tert-butylclorua. Tìm A
Câu 5: 2,8 gam anken vừa đủ làm mất màu dung dịch chứa 8 gam Br2, biết rằng khi hidrat hóa anken A thì thu được 1 rượu duy nhất . tìm A.
Câu 6:dẫn 11,2 lít anken A (đkc) vào dung dịch Br2 thì thấy khối lượng bình Br tăng 21 gam. tìm CTPT của A.
 
G

gororo

1.Cái oxi kia phải là CO2.
nCO2=4,4/44=0,1 mol
nH2O=2,52/18=0,14 mol
=>m=mC+mH=0,1.12 + 0,14.2=1,48g

2.Gọi chung 2 anken là CnH2n
nCnH2n=0,896/22,4=0,04 mol
=>M CnH2n=2/0,04=50
<=>14n=50=>n=3,5
=>2 anken là C3H6 và C4H8

3.Gọi chung 2 olefin là CnH2n
nCnH2n=4,48/22,4=0,2 mol
=>M CnH2n=7/0,2=35
<=>14n=35 =>n=2,5
=>2 olefin là C2H4 và C3H6
 
G

gororo

Câu 4: cho một anken có tỉ khối hơi so với H2 là 28. A tác dụng với HCl thu được sản phẩm chính là tert-butylclorua. Tìm A
Câu 5: 2,8 gam anken vừa đủ làm mất màu dung dịch chứa 8 gam Br2, biết rằng khi hidrat hóa anken A thì thu được 1 rượu duy nhất . tìm A.
Câu 6:dẫn 11,2 lít anken A (đkc) vào dung dịch Br2 thì thấy khối lượng bình Br tăng 21 gam. tìm CTPT của A.
4.Có M CnH2n=28.2=56
=>14n=56 =>n=4
A là C4H8
Do A td với HCl thu được sản phẩm chính là tert-butylclorua
=>A có CTPT là CH3-C=CH2
.................................l
................................CH3

5.CnH2n + Br2=>CnH2nBr2
nBr=8/160=0,05 mol=nCnH2n
=>M CnH2n=2,8/0,05=56
<=>14n=56 =>n=4
Do hidrat hóa A chỉ tạo 1 rượu
=>A có CTPT là CH3-C=CH2
.................................l
................................CH3

6.nCnH2n=11,2/22,4=0,5 mol
=>M CnH2n=21/0,5=42
<=>14n=42 =>n=3
=>A là C3H6
 
Top Bottom