hoá hữu cơ anđêhit

N

nhoc_maruko9x

tớ vẫn nghĩ bài này ra 11,7

đáp số đề thi ĐH vẫn có khi nhầm cơ mà ;))

do dùng lượng brom vừa đủ nên dd brom td với anđêhit thôi
Vừa đủ thì tức là phải làm cho dd không còn khả năng tác dụng với brom nữa chứ. Nếu không vừa đủ thì tức là dư, vậy nếu cho 1 mol HCHO phản ứng với 1.5 mol brom, thì sau phản ứng ko còn brom nữa mà chẳng lẽ vẫn là dư brom sao ;))
 
L

luvship

giúp t bài này với:
oxi hoá hoàn toàn m gam 2 ancol đơn chức bậc 1 mạch hở đồng đẳng liên tiếp nhau bằng cuo dư nung nóng thu được hỗn hợp hơi X có tỉ khối so với H2 là 13,75. X làm mất màu vừa đủ 200ml dung dịch Br2 1,5M .Giá trị của m là
A.7,8
B.7,4
C.8,6
D.10,4
thank mọi ng` trc nhé!!!!

tìm đc 2 chất: etanol và metanol (giải đường chéo, Mtb)
có M trung bình, dùng đường chéo => số mol 2 ancol = nhau

pt:
HCHO + 2 Br2 + H2O => CO2 + 4 HBr
a 2a
CH3CHO + Br2 + H2O => CO2 + 2 HBr
b b
a=b
a+2b=0.3
=> a=b=0.1
=> m=7.8
 
Top Bottom